Nồi Nấu Phở Nấu Cháo Bằng Điện

Nồi nấu phở nấu cháo bằng điện

Nồi nấu phở nấu cháo bằng điện hiện đang có xu hướng tìm kiếm trên mạng Google khá cao, theo tìm hiểu của chúng tôi thì trong 3 tháng gần nhất lượng tìm kiếm tăng gần 900% và nhu cầu tìm kiếm từ khóa trên dao động từ 500 đến 1200 lượt mỗi tháng.

Nếu so với lượt tìm kiếm các từ khóa như: nồi phở điện, nồi nấu phở, nồi nấu phở điện thì nó còn quá nhỏ bé. Nhưng với sự gia tăng nhanh chóng như trên thì phải có những lý do liên quan. Trong bài viết này, Điện Máy Thái Long sẽ cùng bạn đọc tìm hiểu chi tiết hơn về nội dung nồi nấu phở, nấu cháo bằng điện này nhé.

Nồi Nấu Phở Nấu Cháo Bằng Điện
Nồi Nấu Phở Nấu Cháo Bằng Điện

Nồi nấu phở nồi nấu cháo bằng điện là gì?

Xét về công dụng thì nồi nấu phở, nồi nấu cháo bằng điện là như nhau, vì chúng là thiết bị bếp công nghiệp chuyên nấu chin thực phẩm để phục vụ nhu cầu ăn uống của mọi người. Tuy nhiên, hãy cùng xem xét những đặc điểm riêng biệt sau đây.

Nồi nấu phở bằng điện là gì?

Nồi nấu phở bằng điện là thiết bị nhà bếp dạng công nghiệp, được thiết kế thành dạng nồi sử dụng điện năng để đun nấu chín thực phẩm. Nồi nấu bằng điện này ra đời và được sử dụng phổ biến cho món ăn phở nên được gọi phổ biến là nồi nấu phở điện.

Nồi nấu cháo bằng điện là gì?

Nối nấu cháo bằng điện hay nồi nấu cháo công nghiệp là thiết bị bếp công nghiệp, được cải tiến cao cấp hơn so với nồi nấu phở điện với thiết kế đặc trưng 5 lớp cách nhiệt và sử dụng phương pháp nấu gián tiếp (nấu gia nhiệt).

Nồi Nấu Phở Nấu Cháo Bằng Điện
Nồi Nấu Phở Nấu Cháo Bằng Điện

Cấu tạo của nồi nấu phở nấu cháo bằng điện

Về mặt cấu tạo, cơ bản là giống nhau về chất liệu, kiểu dáng và công năng đun nấu. Những chúng có những sự khác biệt dễ nhận diện như dưới đây.

Cấu tạo của nồi nấu phở bằng điện

Nồi nấu phở điện có cấu tạo từ chất liệu thép không rỉ hay gọi là inox. Được cắt ghép và gia công theo những hình dạng cơ bản như: hình tròn, hình vuông, hình chữ nhật… Đặc điểm dễ nhận dạng nhất là nồi nấu bằng điện được thiết kế với 3 lớp cách nhiệt và đun nấu các món như bún phở là chính.

Cấu tạo căn bản của nồi phở điện là nấu trực tiếp bằng điện trở (mai so) ở các loại nồi sử dụng điều khiển trực tiếp dưới đáy nồi (nồi phở điện liền) hoặc nồi phở điện rời sử dụng tủ điều khiển riêng, và nồi phở mâm nhiệt (đĩa nhiệt).

Nồi Nấu Phở Nấu Cháo Bằng Điện
Nồi Nấu Phở Nấu Cháo Bằng Điện

Cấu tạo của nồi nấu cháo bằng điện

Vì là nồi nấu gia nhiệt, nấu gián tiếp thông qua 1 lớp dung dịch phía bên trong thành nồi nên cấu tạo của nồi nấu cháo bằng điện có một vài đặc điểm riêng biệt về số lượng lớp cách nhiệt và ống tiếp nhiên liệu.

Cụ thể là nồi nấu cháo công nghiệp có cấu tạo dày hơn nồi phở điện với 3 lớp cách nhiệt inox và 2 lớp foam cách nhiệt hay gọi là lớp bảo ôn cách nhiệt. Với đặc điểm này thì nồi sẻ được đổ thêm một dung dịch vào bên trong thành nồi khi vận năng như: dầu dẫn nhiệt, dầu ăn thực vật, nước sạch…

Bên ngoài nồi sẽ được thiết kế thêm một ống tiếp nhiên liệu, mục đích để đổ them lượng dung dịch vào thành nồi trong quá trình sử dụng về sau. Lớp dung dịch này thường là dầu ăn để nấu cháo không bị khê và vón cục khi sử dụng.

Nồi Nấu Phở Nấu Cháo Bằng Điện
Nồi Nấu Phở Nấu Cháo Bằng Điện

Nguyên lý hoạt của nồi nấu phở nấu cháo bằng điện

Xét về căn bảng thì mọi nồi nấu bằng điện công nghiệp có nguyên lý hoạt động như nhau. Chúng đề sử dụng điện năng đốt cháy điện trở nhiệt để làm nóng dung dịch và làm chín thực phẩm. Nhưng giữa hai nồi nấu phở, nấu cháo bằng điện có sự khác biệt như dưới đây.

Nguyên lý hoạt động của nồi nấu phở bằng điện

Nguyên lý hoạt động của nồi nấu phở bằng điện là nồi nấu trực tiếp. Có nghĩa là điện năng được chuyển hóa thành nhiệt năng thông qua điện trở để làm chín thực phẩm một cách trực tiếp chứ không qua dung dịch gián tiếp nào cả.

Nồi Nấu Phở Nấu Cháo Bằng Điện
Nồi Nấu Phở Nấu Cháo Bằng Điện

Nguyên lý hoạt động của nồi nấu cháo bằng điện

Trái lại nguyên lý hoạt động của nồi nấu cháo bằng điện là sử dụng điện năng, đốt cháy điện trở, nhưng điện trở này được dấu kín bên trong và tiếp xúc trực tiếp với lượng dung dịch phía bên trong thành nồi chứ không phải bên trong lòng nồi.

Sau khi dung dịch bên trong thành nồi đạt đến nhiệt độ nhất định thì sẽ truyền tiếp nhiệt lượng để đun nóng, nấu chin thực phẩm bên trong lòng nồi. Vậy là về cơ bản chúng được phân thành 2 quá trình để gián tiếp nấu chin thực phẩm bên trong.

Nồi Nấu Phở Nấu Cháo Bằng Điện
Nồi Nấu Phở Nấu Cháo Bằng Điện

Ứng dụng của nồi nấu phở nấu cháo bằng điện

Ứng dụng của nồi nấu phở, nấu cháo bằng điện được thể hiện như tên gọi của chúng. Với nồi nấu phở điện thì dung để nấu các món ăn như bún phở. Với nồi nấu cháo bằng điện thì chuyên nấu cháo và các loại thực phẩm khác.

Ứng dụng của nồi nấu phở bằng điện

Nồi nấu bún phở bằng điện dùng để: ninh, hầm, bán nước lèo, trụng thực phẩm, luộc thực phẩm, hấp thực phẩm, nấu lẩu, và nấu các loại nguyên liệu loãng khác. Được ứng dụng rộng rãi và đa năng trong kinh doanh sản xuất hiện nay.

Ứng dụng của nồi nấu cháo bằng điện

Nồi điện nấu cháo sử dụng đa công năng, ứng dụng chủ yếu cho nấu các loại cháo, chè, sữa hạt, các loại món ăn khác như bún phở, hủ tiếu, bánh canh, bò kho, sương sáo, nấu đường, nấu nước mắm,…

Nồi Nấu Phở Nấu Cháo Bằng Điện
Nồi Nấu Phở Nấu Cháo Bằng Điện

Tiêu chí lựa chọn nồi nấu phở nấu cháo bằng điện

Để lựa chọn những sản phẩm nồi nấu phở, nấu cháo bằng điện chất lượng tốt và phù hợp với nhu cầu sử dụng, chúng ta cần dựa vào các tiêu chí như sau.

Tiêu chí lựa chọn nồi nấu phở bằng điện

Tiêu chí lựa chọn nồi nấu bún phở bằng điện: chất liệu nồi inox 304, dung tích nấu phù hợp với thực tế, loại nồi nấu điều khiển trực tiếp có cảm biến nhiệt tự ngắt hay loại nồi tủ điện rời, nồi mâm nhiệt hay thanh nhiệt, nồi sử dụng điện 1 pha hay 3 pha, độ dày inox bao nhiêu, công suất ra sao, thương hiệu nào, giá bán nồi nấu phở điện,…

Tiêu chí lựa chọn nồi nấu cháo bằng điện

Tương tự, tiêu chí lựa chọn nồi nấu cháo bằng điện cũng phải cần nắm rõ như sau: chất liệu inox 304 hay inox 201, nồi dung tích bao nhiêu, nấu được bao nhiêu ký gạo, nồi điều khiển gián tiếp hay tủ điện rời, nồi cháo công nghiệp gia công hay nồi cháo nhập khẩu, nguồn điện sử dụng, giá bán, thương hiệu,…

Nồi Nấu Phở Nấu Cháo Bằng Điện
Nồi Nấu Phở Nấu Cháo Bằng Điện

Hướng dẫn sử dụng nồi nấu phở nấu cháo bằng điện

Cách sử dụng nồi nấu phở, nồi nấu cháo bằng điện về cơ bản là như nhau, Tuy nhiên nồi nấu cháo công nghiệp cầu kỳ hơn nhưng mức độ giữ nhiệt và nấu chuẩn hơn nồi nấu phở điện. Xem thêm hướng dẫn sử dụng nồi phở điện để hiểu rõ hơn.

Hướng dẫn sử dụng nồi nấu phở bằng điện

Nồi nấu bún phở điện chuyên dung để ninh, hầm, bán các loại món ăn phổ biến như đã nêu trên. Chúng chỉ cần đổ nước và nguyên liệu thực phẩm vào là có thể vận hành ngay, điều chỉnh dễ dàng và tiện dụng, vệ sinh cũng đơn giản hơn.

Hướng dẫn sử dụng nồi nấu cháo bằng điện

Cách sử dụng nồi nấu cháo bằng điện có sự khác biệt, vì là nồi nấu 5 lớp và nấu gián tiếp nên trước khi nấu cần phải đổ một lượng dung dịch như dầu ăn vào bên trong thành nồi mới sử dụng được và cần phải thay lượng dung dịch theo định kỳ và định mức từ nhà sản xuất yêu cầu.

Nồi Nấu Phở Nấu Cháo Bằng Điện
Nồi Nấu Phở Nấu Cháo Bằng Điện

Nên lựa chọn nồi nấu phở nấu cháo bằng điện loại nào tốt

Nếu có điều kiện, anh chị nên mua nồi nấu cháo bằng điện để đun nấu thực phẩm món ăn là hiệu quả nhất. Tuy nhiên giá thành cao hơn nồi nấu phở điện một khoảng không nhỏ. Thường sử dụng để nấu các món ăn đặc sệt và dễ cháy. Để nắm rõ hơn, anh chị xem ngay bài viết: quy trình sản xuất nồi nấu phở điện để cập nhật thông tin hữu ích.

Nồi Nấu Phở Nấu Cháo Bằng Điện
Nồi Nấu Phở Nấu Cháo Bằng Điện

Đối với nồi phở điện thì phổ biến và dễ dàng hơn, được sử dụng nhiều nhất hiện nay vì giá bán nồi nấu phở điện rẻ hơn và phù hợp hơn với đại đa số người tiêu dung trong kinh doanh thực phẩm. Sử dụng nồi nấu phở điện có hao điện hơn nấu bằng gas không thì trong thực tế chúng tiết kiệm đến 42% chi phí so với cách nấu thông thường.

Tóm lại dù sao đi nữa, khi tìm hiểu và chọn mua nồi nấu phở, nồi nấu cháo bằng điện thì cần ưu tiên về mục đích sử dụng, khả năng tài chính và chất lượng sản phẩm từ những đơn vị uy tín lâu năm. Nồi phở điện Thái Long là một trong những sự lựa chọn về nồi nấu bằng điện công nghiệp chất lượng hàng đầu trên thị trường hiện nay.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *